หน้าแรก
|
เกี่ยวกับหน่วยงาน
|
อัลบั้มภาพ
|
ติดต่อเรา
|
สมาชิก
พาณิชย์ยันราคาหมูช่วงตรุษจีน
นายยรรยง พวงราช ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์การเลี้ยงสุกร ที่ฟาร์มชัยยุทธ จังหวัดนครปฐม ฟาร์มเลี้ยงสุกรระบบเปิด พบว่า ภาพรวมของผลผลิตหมูที่จะออกสู่ตลาดในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค แม้อากาศจะผันผวน และเกิดโรคประจำถิ่น ทำให้ผลผลิตลดลง
รมช.พาณิชย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบราคาหมูหน้าเขียงที่ตลาดล่าง จังหวัดนครปฐม ราคายังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่สูงเกินไปหมูเป็นหน้าฟาร์ม ขยับขึ้นมาอยู่ที่กิโลกรัมละ 71-72 บาท ทำให้ราคาหมูเนื้อแดงตัดแต่งหน้าเขียงอยู่ที่กิโลกรัมละ 135-145 บาท โดยหมูเนื้อแดงกิโลกรัมละ 135-145 บาท เนื้อสัน 150 บาทต่อกิโลกรัม สามชั้น 145-150 บาทต่อกิโลกรัม ซี่โครงหมู 125-130 บาทต่อกิโลกรัม
"ขอความร่วมมือผู้เลี้ยงสุกร และสมาคมค้าปลีก-ส่ง ให้ช่วยรณรงค์สร้างความเชื่อมั่นกับประชาชนว่าช่วงเทศกาลตรุษจีน จะมีเนื้อหมูจำหน่ายอย่างเพียงพอ และขอความร่วมมือให้ตรึงราคาเพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน "นายยรรยงกล่าว
นอกจากนี้กรมการค้าภายใน เตรียมนำเนื้อหมูราคาถูกกว่าท้องตลาดร้อยละ 20 มาจำหน่ายให้กับประชาชนระหว่างวันที่ 27-29 มกราคมนี้ ที่กระทรวงพาณิชย์สนามบินน้ำด้วย
แหล่งที่มา :
หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
วันที่ลงข่าว :
20 ม.ค. 2557
« กลับ
ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
126/1 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 0-2697-6341
โทรสาร: 0-2697-6342
อีเมล:
[email protected]
หน้าแรก
เกี่ยวกับหน่วยงาน
ข่าวและกิจกรรม
งานวิจัย
บทวิเคราะห์สถานการณ์ >
รายงานภาวะเศรษฐกิจ
ดัชนี
หอการค้าโพลล์
AEC
สถิติ
ดาวน์โหลด
อัลบั้มภาพ
ติดต่อเรา
ท่านสามารถนำเนื้อหาไปใช้แสดงดัดแปลงเผยแพร่ โดยต้องอ้างอิงที่มา
ห้ามใช้เพื่อการค้า และต้องแนบสัญญาอนุญาตชนิดเดียวกันนี้ไปกับงานที่เผยแพร่ต่฿เว้นแต่จะระบุเป็นอย่างอื่น
Copyright © 2013 The Center for Economic and Business Forecasting