หน้าแรก | เกี่ยวกับหน่วยงาน | อัลบั้มภาพ | ติดต่อเรา | สมาชิก
 
ฮอนด้าเผยยอดขาย 9 เดือน รวม 176,938 คัน เพิ่มขึ้น 66.2%
 ฮอนด้าประกาศยอดขายรวม 9 เดือน ยังคงครองอันดับหนึ่ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “Honda For You As Always” เพื่อขอบคุณทุกกำลังใจในขณะที่กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทยเดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่

         บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลประจำเดือนกันยายนมีจำนวน 13,679 คัน เมื่อรวมยอดทั้งไตรมาสที่ 3 (กรกฎาคม-กันยายน 2556) มียอดรวม 45,480 คัน สูงเป็นอันดับหนึ่ง เช่นเดียวกับยอดขายรวม 9 เดือน (มกราคม-กันยายน 2556)ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 176,938 คัน เพิ่มขึ้น 66.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว (จำนวน 106,444 คัน) ครองส่วนแบ่งทางการตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลกว่า 33%
        เพื่อแทนคำขอบคุณที่ลูกค้าและชาวไทยทุกคนเป็นกำลังใจและสนับสนุนฮอนด้าด้วยดีเสมอมา จนบริษัทฯสามารถกลับมาได้อย่างแข็งแกร่งและสร้างยอดขายรถยนต์นั่งได้เป็นอันดับหนึ่ง ฮอนด้าเตรียมเปิดแคมเปญ “Honda For You As Always” “ขอบคุณจากใจ เพื่อคุณตลอดไป” เพื่อมอบสิ่งดีๆ แทนคำขอบคุณลูกค้าและชาวไทยทั่วประเทศผ่านกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงธันวาคม 2556 และในขณะที่หลายพื้นที่ของประเทศกำลังประสบปัญหาอุทกภัยอยู่ในขณะนี้ ฮอนด้าได้สนับสนุนกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทยอย่างเต็มกำลัง เพื่อเร่งส่งมอบความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนทั้งการสนับสนุนถุงยังชีพ เรือไฟเบอร์กลาสติดเครื่องยนต์ และรถอำนวยการสื่อสารฮอนด้า ซีอาร์-วี เพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวไทย
          นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากเหตุการณ์อุทกภัยเมื่อปลายปี 2554 บริษัทฯ ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นเดียวกับพี่น้องชาวไทยในหลายภูมิภาคทั่วประเทศ แต่ด้วยแรงใจและการสนับสนุนของพี่น้องชาวไทยทุกคนทำให้บริษัทกลับมาดำเนินธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และแข็งแกร่ง ทางบริษัทฯ จึงมีปณิธานในการที่จะตอบแทนและช่วยเหลือชาวไทยที่เป็นกำลังใจให้บริษัทฯ ก้าวข้ามวิกฤติได้ด้วยดีเสมอมา และจากวิกฤติอุทกภัยในครั้งนั้นกลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทยจึงได้ก่อตั้งกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทยขึ้น เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2555 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเตรียมความพร้อมในการมอบความช่วยเหลือฉุกเฉินให้กับชาวไทยในยามที่ประเทศไทยอาจเกิดเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติได้อย่างทันท่วงที ซึ่งเงินสนับสนุนกองทุนฯ เกิดจากการร่วมสมทบของบริษัทฯ จากการจำหน่ายทุกผลิตภัณฑ์ของฮอนด้า จึงกล่าวได้ว่าลูกค้าทุกท่านมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมและพี่น้องชาวไทยที่ประสบภัยพิบัติในทุกภารกิจของกองทุนฯ”
          ล่าสุดกับสถานการณ์อุทกภัยในประเทศไทยที่กำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด ส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อน ขณะนี้กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทยได้เร่งลงพื้นที่ และส่งมอบถุงยังชีพจำนวน 10,000 ชุด รวมมูลค่า 10 ล้านบาทให้พื้นที่จังหวัดที่ประสบภัย อาทิ ปราจีนบุรี สุรินทร์ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ลพบุรี เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ อยุธยา เป็นต้น และกำลังขยายการส่งมอบความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ประสบภัยในจังหวัดอื่นๆ อย่างรวดเร็วที่สุด ทางกองทุนฯยังได้มอบเรือไฟเบอร์กลาสติดเครื่องยนต์ฮอนด้า 30 ลำ และรถอำนวยการสื่อสารฮอนด้า ซีอาร์-วี รวมมูลค่าอีกกว่า 6 ล้านบาท ให้แก่กรมบรรเทาและป้องกันสาธารณภัย กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทยพร้อมร่วมแบ่งปันน้ำใจและให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่ประสบภัยอย่างเต็มความสามารถ เพื่อเคียงข้างชาวไทยและสังคมไทยตลอดไป

แหล่งที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
วันที่ลงข่าว : 15 ต.ค. 2556
« กลับ
ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
126/1 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 0-2697-6341
โทรสาร: 0-2697-6342
อีเมล: [email protected]
หน้าแรก   เกี่ยวกับหน่วยงาน  ข่าวและกิจกรรม  งานวิจัย  บทวิเคราะห์สถานการณ์ >
รายงานภาวะเศรษฐกิจ  ดัชนี  หอการค้าโพลล์  AEC  สถิติ   ดาวน์โหลด  อัลบั้มภาพ  ติดต่อเรา
ท่านสามารถนำเนื้อหาไปใช้แสดงดัดแปลงเผยแพร่ โดยต้องอ้างอิงที่มา
ห้ามใช้เพื่อการค้า และต้องแนบสัญญาอนุญาตชนิดเดียวกันนี้ไปกับงานที่เผยแพร่ต่฿เว้นแต่จะระบุเป็นอย่างอื่น
Copyright © 2013 The Center for Economic and Business Forecasting